Màn Sáo Và Phong Cách Maximalism

Màn Sáo Và Phong Cách Maximalism. 

Phong cách maximalism, còn gọi là chủ nghĩa "tối đa" trong thiết kế, là sự kết hợp của nhiều màu sắc táo bạo. Đây là phong cách thiết kế mang đậm dấu ấn cá nhân, chi tiết về tính cách và gu thẩm mỹ của bạn sẽ được bộc lộ một cách mạnh mẽ.

Trái ngược với chủ nghĩa tối giản (minimalism) chỉ tập trung vào kiểu thiết kế tối giản với các màu sắc nhẹ nhàng thì phong cách thiết kế theo chủ nghĩa tối đa (maximalism) lại tập trung tối đa và màu sắc mạnh, sự sống động với các hoa văn táo bạo và vui tươi.

Cửa sổ được xem là đôi mắt của một căn phòng, sử dụng các loại màn cửa với kiểu dáng táo bạo, màu sắc vui tươi trên các ô cửa này sẽ góp phần tạo nên một không gian sống đậm chất maximalism dành cho bạn.

 

Vậy phong cách maximalism là gì?

Thuật ngữ "maximalism" được sử dụng cho nghệ thuật, bao gồm cả thị giác và thiết kế nội thất từ năm 1970. Có thể nói, maximalism là sự kết hợp của nhiều kiểu trang trí nội thất khác nhau.

Nếu biết cách sắp đặt nội thất và màu sắc, bạn sẽ tạo nên một cái nhìn hoàn chỉnh cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, nếu không khéo léo sẽ ngay lập tức tạo cảm giác choáng ngợp, lộn xộn và rối mắt khi người khác nhìn vào.

Nếu phong cách tối giản (minimalism) với chủ nghĩa càng ít càng tốt, sẽ khiến nhiều người cảm thấy trống trải và thiếu tiện nghi. thì phong cách tối đa (maximalism) lại theo chủ nghĩa càng nhiều càng tốt, đề cao sự thoải mái, tiện dụng nhưng không quá dư thừa, choáng ngợp.Ngoài ra, phong cách maximalism sẽ không quá chú trọng đến tính thẩm mỹ nên sẽ khó phù hợp để thiết kế nội thất chung cư hiện đại.

Nói đến Maximalism là nói đến phong cách không giới hạn về họa tiết, màu sắc hay chất liệu. Bạn có thể tự do pha trộn những gì mình yêu thích một cách ngẫu hứng cho không gian sống của bạn. Sự thoải mái khi lựa chọn màu sắc, chất liệu khiến việc trang trí cũng phóng khoáng và dễ dàng hơn rất nhiều. Không nhắm đến sự hoàn hảo, phong cách trang trí này chủ yếu đề cao sự cá nhân hóa của bạn.

 

Mang nghệ thuật vào ngôi nhà của bạn

Bước vào những ngôi nhà mang phong cách maximalism, bạn dễ dàng nhận ra những bức tường luôn được phủ đầy những bức tranh nghệ thuật, còn những ô cửa sổ luôn được che chắn với những tấm màn cửa đầy màu sắc.

Tranh ảnh, màn cửa, đặc biệt là các loại màn cửa có vẻ ngoài lạ mắt mà bạn thích sẽ là những vật trang trí thể hiện dấu ấn cá nhân của bạn. Tận dụng tốt điều này là việc cần thiết trong quá trình xây dựng không gian mang phong cách maximalism của bạn.

Không giống như các trường phái thiết kế nội thất khác, phong cách maximalism gần như không giới hạn. Bạn luôn có thể tìm thấy các món đồ nội thất mới và phụ kiện trang trí phù hợp để to điểm thêm cho căn phòng của mình. Nhưng đừng chỉ thêm vào mà quên bớt đi, hãy cất trữ những món đồ nội thất hay trang trí đã cũ để nhường chỗ cho những thay đổi mới, hãy nhớ rằng căn phòng của bạn là một không gian nghệ thuật chứ không phải là kho chứa đồ.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm các loại màn cửa phù hợp với phong cách nội thất maximalism, hãy liên hệ ngay đến Màn Sáo Star - Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn và giúp bạn tìm được lựa chọn thích hợp nhất.

Liên hệ mua hàng tại các cửa hàng màn rèm trên toàn quốc

Màn Sáo Star | Star-blinds
www.star-blinds.com
www.mancuon.vn
www.mancauvong.vn
www.mansaogo.vn

 

 
 
 

Cũ hơn Bài viết mới