Tận Dụng Ánh Sáng Trong Thiết Kế Nội Thất

Việc tận dụng ánh sáng trong thiết kế nội thất rất quan trọng, bởi vì ánh sáng là một yếu tố rất được các gia chủ quan tâm. Ánh sáng trong nội thất được định nghĩa như một chất xúc tác để làm nổi bật lên sự hiện diện của không gian nội thất trong mắt người nhìn.

Về mặt kiến trúc, từ xưa con người đã nhận thức được tầm quan trọng của ánh sáng đối với không gian nội thất. Các công trình xây dựng đều được nghiên cứu và thiết kế sao cho không gian có thể tận dụng được nguồn sáng tự nhiên một cách phù hợp, đáp ứng kịp thời nhu cầu của con người.

Cũng như trong kiến trúc nói chung, ánh sáng trong nội thất bao gồm ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng tự nhiên là yếu tố chính tạo ra tương tác giữa nội thất và môi trường bên ngoài. Nguồn sáng tự nhiên từ các phương, hướng khác nhau có tác động rất đa dạng tới không gian nội thất. Một không gian nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ luôn sinh động và tràn đầy sức sống. Trong đó, ánh sáng vào các thời điểm khác nhau trong ngày có những đặc điểm, tác động hoàn toàn khác nhau về mặt tâm – sinh lý với người sử dụng. Do đó, việc nghiên cứu hướng nhận sáng tự nhiên của một không gian nội thất rất quan trọng trong bố cục – sắp đặt nội thất, lựa chọn vật liệu cho nội thất…

Để có được ánh sáng tự nhiên, chúng ta phải có sự cân nhắc, lên kế hoạch từ khi xây nhà. Xem xét thực trạng hướng nhà, chất liệu xây nhà, cách thiết kế nhà, sắp xếp bố trí nội thất… 

Cửa chính hay cửa sổ lớn sẽ đón nắng được nhiều hơn, nếu bạn lo ngại ánh nắng quá gay gắt, hãy dùng màn sáo cuốn hoặc màn sáo dọc. Màn sáo có thể đống và mở rất linh hoạt, tiện lợi cho nhu cầu đón nắng sớm và che ánh nắng gay gắt buổi trưa.

 

Sử dụng hệ thống cửa kính để nhận được ánh sáng tự nhiên nhiều hơn. Ánh sáng buổi trưa hè sẽ dịu nhẹ hơn rất nhiều nếu bạn lắp màn sáo vải lưới cho cửa kính. Không gian bên trong vẫn được chiếu sáng, nhưng ánh sáng bị lọc qua lớp vải lưới, sẽ không còn gay gắt. Vẫn bảo vệ được đồ dùng và đủ ánh sáng cho sinh hoạt.

Vải lưới của màn sáo vải lưới sẽ tạo cho bạn sự riêng tư lý tưởng. Người bên ngoài sẽ không nhìn thấy bên trong nhà, người bên trong nhà có thể nhìn thấy cảnh quang bên ngoài. Việc lắp vải lưới lên cửa kính sẽ khiến không gian nhà bạn trở nên sang trọng hơn.

Ngoài màn sáo dọc, màn sáo cuốnmàn sáo vải lưới. Màn Sáo Star còn nhiều loại màn sáo khác, mẫu mã đẹp, chất lượng cao, bền bỉ. Màn sáo của chúng tôi có khả năng ngăn ánh nắng, ngăn bụi, có khả năng cách nhiệt, làm mát không gian. Ngoài ra bạn có thể sử dụng màn sáo như vật dụng trang trí, làm đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm về CÔNG DỤNG CHE NẮNG CỦA MÀN CUỐN CHE NẮNG HÀN QUỐC.

 

Liên hệ mua hàng tại các cửa hàng màn rèm trên toàn quốc

Màn Sáo Star | Star-blinds
www.star-blinds.com
www.mancuon.vn
www.mancauvong.vn
www.mansaogo.vn

 


Cũ hơn Bài viết mới